ford ranger raptorford explorerford ecosportford rangerford everestRanger Raptorford transitRanger Wildtrak 2.0 AT 4*4
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
zalo
0934890809
Video

Các loại Hộp số trên ô tô

1199 lượt xem
Các loại Hộp số trên ô tô

         

       Một chiếc ô tô là tổng thể gồm hàng ngàn chi tiết kết hợp với nhau. Tuy nhiên, một vài bộ phận trong cả ngàn chi tiết đó chúng đóng vai trò quan trọng hơn phần còn lại. Đó là hộp số một bộ phận quan trọng trong hệ thống động lực của xe ô tô, hộp số xe ô tô với công dụng biến đổi công suất, moment xoắn đồng thời làm thay đổi tốc độ quay của động cơ làm sao để có thể phù hợp với những điều kiện hoạt động khác nhau của động cơ như về tốc độ, vận tốc cũng như tải trọng xe

Ngày nay, hầu hết các hãng xe trang bị cho các dòng xe 2 loại hộp số chính: tự động và số tay. Thực tế, vẫn còn một số loại hộp số mới được phát triển trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì về cơ bản hộp số trên ô tô vẫn chỉ có hai công dụng chính:

- Ngắt công suất từ động cơ đến các bánh xe khi xe đứng yên, cho phép động cơ vẫn quay ở chế độ không tải.

- Cung cấp tỉ số truyền khác nhau giúp xe khởi hành từ vị trí đứng yên đồng thời giảm số vòng quay của động cơ ở tốc độ cao hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời xe vận hành mượt mà hơn.

Và ngày nay, hộp số vẫn gồm hai loại chính:

- Hộp số sàn

- Hộp số tự động.

          Với hộp số sàn, khu vực pedal điều khiển sẽ có thêm chân côn bên cạnh chân ga và phanh. Chân côn sẽ điều khiển bộ ly hợp gồm hai lá, một lá gắn liền với động cơ, lá còn lại gắn trên hộp số. Khi vận hành, hai lá ly hợp sẽ ma sát vào nhau giúp chuyển lực quay của động cơ thông qua các cấp số và đến các bánh xe. Khi người lái nhấn chân côn, hai lá ly hợp sẽ tách rời nhau, đồng thời cắt lực truyền động, động cơ vẫn quay trong khi các bánh xe giảm tốc độ và dừng lại nếu người lái đạp phanh. Trên hộp số sàn, người lái sẽ chủ động lựa chọn cấp số thích hợp khi vận hành xe. Thông thường các cấp số được sắp xếp thứ tự song song nhau, có 5 cấp số tiến và 1 cấp số lùi, trên một số mẫu xe bán tải như Ford Ranger hay Nissan Navara… hộp số sàn có tới 6 cấp số tiến và 1 cấp số lùi.

          Với hộp số tự động, mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Người lái chỉ còn chân ga và chân phanh tại khu vực điều khiển, trong khi chân côn được bỏ đi, việc lựa chọn các cấp số và hoạt động của ly hợp sẽ do máy tính đảm nhiệm.

1. Hộp số tay (Số sàn)

          Đặc điểm chính của hộp số tay hay còn gọi là số sàn là người lái phải tự chuyển số bằng pê-đan côn và cần số trên sàn xe. Thành phần chính của hộp số tay gồm một trục bánh răng trung gian, hoạt động nhờ kết nối với trục xoay của động cơ. Ưu điểm của hộp số tay là giá thành, bảo dưỡng đơn giản hơn, ít tốn kém hơn.

Cấu tạo bên trong của hộp số tay

          Hộp số tay nếu được sử dụng thích hợp có thể hoạt động hàng trăm nghìn Km mà không trục trặc. Việc thay dầu định kỳ cũng không thường xuyên như hộp số tự động. Trên đường trường, số tay tiết kiệm từ 5-15% nhiên liệu so với số tự động. Quan trọng hơn, số tay tạo cảm giác chế ngự trực tiếp sức mạnh của động cơ ô tô và người điều khiển có thể cảm nhận được sức mạnh tối đa của động cơ. Tuy nhiên, sử dụng số tay có thể là một trải nghiệm “kinh khủng” khi bị kẹt xe trong thành phố.

Ưu điểm:

          Hộp số sàn tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên, hiện nay công nghệ hộp số tự động mới được  trang bị nhiều cấp số hơn, làm giảm bớt khoảng cách về khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với hộp số sàn, số tay.

Nhược điểm:

          Với việc bất tiện trong việc phải thực hiện quá nhiều thao tác khi lái xe, các thao tác chân côn và cần số liên tục khiến hộp số sàn dần đánh mất đi khách hàng, họ quay sang lựa chọn loại hộp số tự động. Tuy nhiên đây cũng là điểm khiến nhiều tài xế là tín đồ chân chính của loại hộp số ô tô này

2. Hộp số tự động

          Hộp số tự động có kết cấu phức tạp hơn nhiều so với số sàn, do đó cần phải hiểu đúng về các tính năng cũng như cách sử dụng đúng, tránh được các hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng. Số tự động là loại hộp số có thể tự động thay đổi tỷ số truyền động bằng cách sử dụng áp suất dầu tác động tới từng ly hợp hay đai bên trong. Vì thế, khác biệt dễ thấy nhất là xe lắp số tự động không có chân côn.

Cấu tạo trong của hộp số tự động

          Ưu điểm chính của số tự động là giải phóng cho người lái khỏi chân côn cũng như cần số, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái khi xe hoạt động trong đô thị thường xuyên xảy ra kẹt xe, tắc đường. Nghiên cứu cho thấy xe sử dụng số tự động hoạt động trong thành phố có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương xe lắp số tay, và trong nhiều trường hợp còn thấp hơn. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng số tự động đem lại cảm giác nhàm chán, không thú vị, số tự động cũng chóng mòn và hỏng hơn nên cần được bảo hành nhiều hơn, tốn kém hơn.

          Mặc dù quá trình hoạt động của loại hộp số ô tô này là rất phức tạp, xong thao tác của con người trên xe lại rất đơn giản. Người lái chỉ cần chọn các chế độ số như P-R-N-D-L có trên hộp số xe ô tô tự động và điều khiển chúng theo ý muốn của bản thân. Thao tác vô cùng đơn giản, độ tiện nghi cao khi sử dụng loại hộp số này

Nhược điểm

          Với thiết kế cầu kỳ, phức tạp, khi xe có vấn đề liên quan đến hộp số ô tô, rất khó để sửa chữa kèm theo đó là chi phí không hề nhỏ. Gần đây, với việc trang bị hộp số nhiều cấp giúp cho các xe ô tô với hộp số tự động gần giảm ngắn khoảng cách về khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với hộp số tự động

Hiện tại, có 4 loại hộp số tự động:

1. Hộp số tự động truyền thống

          Những hộp số tự động truyền thống sử dụng một bộ biến mô để truyền công suất và mô-men xoắn từ động cơ đến hộp số. Hộp số sẽ gồm nhiều cấp số khác nhau và việc lựa chọn cấp số sẽ được đảm nhiệm tự động hoàn toàn bởi hệ thống ly hợp thủy lực điều khiển bằng điện tử. Những hộp số tự động thuở ban đầu cũng hoạt động theo cơ chế tương tự nhưng ít cấp số hơn và ít xử lý bằng điện toán hơn. Hộp số tự động truyền thống ngày càng vận hành êm ái hơn cả lúc khởi hành lẫn lúc chuyển số, nhưng thiếu hiểu quả vẫn là điểm yếu cố hữu. Xe thường bị tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn do sự hao hụt công suất từ các đĩa trượt của bộ biến mô thủy lực và hoạt động của các bơm thủy lực của hệ thống ly hợp.

2. Hộp số biến thiên vô cấp CVT (Continuously Variable Transmission)

          Không còn các cấp số như hộp số tự động truyền thống, hộp số vô cấp sử dụng đai truyền lực di chuyển giữa hai pulli có đường kính biến thiên để thay đổi tỉ số truyền. Trong ứng dụng thực tế, một số nhà sản xuất hộp số vô cấp sử dụng bộ biến mô thủy lực (tương tự hộp số tự động truyền thống) để truyền động năng từ động cơ đến hộp số. Một số nhà sản xuất khác sử dụng bộ ly hợp tương tự hộp số sàn nhưng tất nhiên vận hành hoàn toàn tự động.

          Ưu điểm của loại hộp số này là động cơ có thể duy trì được hiệu quả cao nhất, trong khi hộp số tự động điều chỉnh tùy thuộc vào tải trọng và tốc độ. Khi cần tăng tốc nhanh, động cơ sẽ cung cấp lực kéo mạnh nhất, ở tỉ số truyền cao nhất và duy trì liên tục để giúp xe nhanh chóng đạt vận tốc mong muốn. Khi đạt vận tốc ổn định, hộp số sẽ tự động giảm tỉ số truyền đủ để duy trì tốc độ, đồng thời tốc độ động cơ được giảm xuống giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

          Điểm hạn chế của hộp số vô cấp lại đến từ chính cấu tạo của nó. Vì hoạt động dựa trên ma sát của dây đai truyền và pulli, do đó hộp số vô cấp không thể thiết kế cho những động cơ có công suất lớn.

3. Hộp số bán tự động

          Bản chất của hộp số này chính là hộp số sàn nhưng không có chân côn và thao tác sang số được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính, và các hệ thống điện tử, vì thế không cần sự tác động từ phía người lái, tương tự hộp số tự động truyền thống. Tuy nhiên, người lái sẽ chủ động vào số thông qua cần số hoặc lẫy chuyển số tích hợp sau vô lăng.

          Hộp số này hiệu quả hơn nhiều so với hộp số tự động truyền thống vì khả năng kết nối tốt hơn với động cơ, đồng thời không xảy ra hiện tượng trượt ở bộ biến mô và vì thế không bị tiêu hao công suất, động cơ phản hồi nhanh hơn khi người lái đạp ga. Những mẫu xe hiệu năng cao đến từ Châu Âu thời sơ khai thường sử dụng kiểu hộp số này, khi ấy hộp số bán tự động được phát triển dựa trên một hộp số sàn thông thường và một ly hợp đơn tự động.

          Nhược điểm của loại hộp số này chính là giá thành. Giá thành khá cao do đó chỉ trang bị trên những mẫu xe hiệu suất cao, Ngoài ra, hộp số bán tự động cũng gây ra cảm giác giật cục khó chịu, chính vì thế hộp số bán tự động ly hợp kép ra đời và dần thay thế loại hộp số này cho tới ngày nay.

4. Hộp số bán tự động ly hợp kép

          Vì không có chân côn nên hộp số này cũng có thể gọi là hộp số tự động ly hợp kép. Đúng như tên gọi của nó, hộp số này có hai ly hợp, một sẽ được dùng cho các cấp số lẻ (1, 3, 5, 7), ly hợp còn lại sẽ dùng cho các cấp số chẵn (2, 4 ,6). Khi xe bắt đầu khởi hành, cấp số 1 sẽ được chọn và ly hợp lẻ sẽ gài số vào động cơ giúp xe khởi hành. Cùng lúc đó, bộ xử lý sẽ đặt các bánh răng sẵn sàng để gài số hai. Khi thời điểm chuyển số đến, ly hợp lẻ sẽ ngắt và ly hợp chẵn tiếp tục gài số hai ngay sau đó. Quy trình tiếp tục lặp lại ở các cấp số cao hơn khi xe có vận tốc nhanh hơn. Và nhờ có hai ly hợp, nên quá trình chuyển số được nhanh hơn, triệt tiêu tối đa độ ngắt quãng giữa hai cấp số, nhờ đó xe vận hành mượt mà hơn.

          Hộp số tự động ly hợp kép được sử dụng trên những mẫu xe hiệu năng cao ngày càng nhiều vì hiệu suất cao hơn khi so với hộp số tự động truyền thống và khả năng kiểm soát tốt hơn khi so với hộp số vô cấp.

          Một số hãng xe tiêu biểu xây dựng hộp số tự động ly hợp kép có thể kể ra như Ford với hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép PowerShift dành cho các mẫu Fiesta, Focus , Ecosport 2018  

          Hiện nay các nhà sản xuất hiện tại vẫn tin dùng hộp số tự động truyền thống với nhiều cấp số hơn, đồng thời ứng dụng nhiều hơn hộp số vô cấp và bắt đầu phổ biến dần hộp số tự động ly hợp kép. Các kiểu hộp số tự động mới cũng ngày càng cải tiến để cho cảm giác vận hành mượt mà không khác hộp số tự động truyền thống nhưng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn cùng khả năng vận hành tốt hơn đáng kể.

 

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang