ford binh dinh 0939484879 - 0934890809ford explorerford ecosportford rangerford everestFord-FiestaRanger Raptorford transit
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
skype
0939484879
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
skype
0934890809
Video

Cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản hiệu quả

494 lượt xem
Cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản hiệu quả
Vệ sinh và khử mùi xe ô tô là việc quan trọng của tài xế cần chú ý để giữ cho xe không xuất hiện những mùi hôi khó chịu tạo điều kiện thoải mái khi lái xe

      Xe ô tô có mùi hôi do vi khuẩn và nấm mốc gây ra, nếu bạn thường xuyên phải hít lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đặc biệt là đến sức khỏe của trẻ nhỏ khi ngồi trong xe. Vệ sinh và khử mùi xe ô tô là việc quan trọng của tài xế cần chú ý để giữ cho xe không xuất hiện những mùi hôi khó chịu tạo điều kiện thoải mái khi lái xe .Có nhiều nguyên nhân khiến xe của bạn xuất hiện mùi như: Không khí ẩm ướt trên nền nhiệt cao trong xe khiến nấm mốc phát triển, bụi bẩn từ dép giày bước lên xuống xe hàng ngày, thức ăn rơi vãi không được vệ sinh sạch sẽ, mùi do động cơ chuyển động sinh ra… khiến xe có mùi hôi khiến bạn khó chịu và nặng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Những nguyên nhân gây ra mùi hôi cho chính chiếc xe của mình.

     Hút thuốc lá trong xe: Dù bạn có hút thuốc lá hay không nhưng khi một người nào đó hút thuốc lá trong xe của, bên trong chiếc xe sẽ nồng nặc mùi thuốc lá. Có thể bạn không sao nhưng những người ngồi trên xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

     Thức ăn thừa và vụn thức ăn: Những mẫu bánh mì nhỏ rơi xuống lúc bạn thưởng thức bữa ăn nhanh trong xe ô tô cũng đủ là nguồn lương thực lớn cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Ăn trong xe là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi ăn xong, thức ăn thừa vụn của thức ăn, nếu bạn dọn dẹp ngay thì quá tốt rồi. Nếu bạn di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì đừng nên mang theo thực phẩm quá dậy mùi sẽ khiến lái xe ô tô mất tập trung, điển hình như: sầu riêng, cá khô, mắm tôm,...

     Mùi hôi từ nội thất lâu ngày không được vệ sinh: Các mẫu nội thất xe ô tô như ghế ngồi, nệm, rèm,... lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện những mùi thật sự khó chịu, chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung  khi có mùi hôi xông thẳng vào mũi gây cảm giác khó chịu khi lái xe, Theo một nghiên cứu của Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) và RAC Foundation, một hiệp hội ôtô xe máy ở Anh thì mùi trong ôtô có một ảnh hưởng nhất định tới khả năng lái xe an toàn.

 

Cách đơn giản nhất để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi khó chịu trong xe ô tô.

     Với những mẹo vặt với các vật dụng quanh nhà bạn có thể dễ dàng khử đi mùi hôi khó chịu trong xe mình. Nếu bạn lái xe ô tô trong môi trường trong lành bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, tâm lý thoải mái hơn và hiệu quả lái xe sẽ cao hơn.

     Bạn chỉ cần vài thủ thuật nhỏ và chuẩn bị ít nhất một trong những món đồ đơn giản sau xe của bạn sẽ hết mùi nhanh chóng:

     Khi để xe qua đêm hãy hạ kính xuống 1 - 2 cm để gió lùa những tụ khí gây mùi ra khỏi xe.

     Khi xe đang chạy một thời gian dài hãy mở cửa kính của xe để lấy không khí tự nhiên bên ngoài vào xe làm thay đổi không khí trong xe

     Vệ sinh ô tô và nội thất ô tô đều đặn tại nhà hoặc các garage, dịch vụ vệ sinh ô tô,...

     Dùng khăn bông thấm giấm ăn, đặt vào một chén nhỏ để ở nơi nặng mùi nhất. Sau thời ngắn gian bạn chỉ cần bỏ khăn đó đi mùi hôi sẽ biến mất theo.

     Bạn có thể treo những gói túi thơm nhỏ ở cửa của máy lạnh, hoặc các sản phẩm thiên nhiên như: vỏ quýt tươi, sả tươi hoặc bó lá thơm,... khi chúng khô bạn có thể thay thế bằng những loại khác. Bạn sẽ có hương thơm thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe.

    Một quả thơm hoặc một túi cà phê nguyên hạt trong xe, bạn chỉ cần đặt chúng trong xe và mùi hôi sẽ tự động biến mất, thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng của thiên nhiên.

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang
Thiết kế website