ford ranger raptorford explorerford ecosportford rangerford everestRanger Raptorford transitRanger Wildtrak 2.0 AT 4*4
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
zalo
0934890809
Video

Động Cơ Ford Everest 2018

885 lượt xem
Động Cơ Ford Everest 2018
Ford Everest 2018 sẽ có 5 phiên bản đều sử dụng động cơ dầu diesel 2.0 lít (tăng áp đơn và tăng áp kép). Tất cả phiên bản đều được trang bị động cơ diesel dung tích 2.0L nhưng được trang bị công nghệ tăng áp khác nhau, cho công suất và sức mạnh khác nhau.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Everest 2018 sẽ có 5 phiên bản đều sử dụng động cơ dầu diesel 2.0 lít (tăng áp đơn và tăng áp kép). Tất cả phiên bản đều được trang bị động cơ diesel dung tích 2.0L nhưng được trang bị công nghệ tăng áp khác nhau, cho công suất và sức mạnh khác nhau. 4 trong 5 phiên bản sẽ nhận được hộp số tự động 10 cấp, bản còn lại sử dụng số sàn 6 cấp. Trong đó,  động cơ tăng áp đơn cho ra 180 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại còn các động cơ tăng áp kép cho ra 213 mã lực và 500Nm.

Động cơ Tăng áp đơn :

Turbo charger  thiết kế ra để nạp thêm áp suất gió vào buồng máy, đẩy mạnh công suất máy lên và không chạy khi chỉ cần công suất máy nhỏ. Nó được thiết kế để giảm tiêu hao nhiên liệu khi phần lớn thời gian xe chỉ cần công suất nhỏ và không cần đến máy có dung tích lớn.

Hệ thống tăng áp này tận dụng sức mạnh của dòng khí thải. Nhờ bố trí một tuốcbin nằm trên ông thoát khí thải, khi khí thải đi qua sẽ làm cho tuốcbin này quay và nhờ thế nó làm quay máy nén khí vào xylanh của động cơ.

Động cơ Tăng áp kép Bi-Turbo :

Theo lí thuyết, turbocharger hiệu quả hơn bởi nó sử dụng năng lượng “thải” trong khí xả làm nguồn cung cấp động năng. Tuy nhiên, nhược điểm của turbocharge là tạo ra một áp suất ngược trong hệ thống xả và tạo ra áp suất nạp thấp hơn cho tới khi động cơ hoạt động ở tốc độ tua cao, đây chính là nguyên nhân dẫn tới động cơ lắp turbocharge ban đầu không “bốc” hay còn gọi là “trễ” - hiện tượng có thể thấy rõ ở động cơ chạy dầu.

Động cơ dung tích lớn thường có đủ lực mômen xoắn để khiến cho hiện tượng trễ của turbo khó nhận thấy, song điều này có thể kiểm chứng dễ dàng với những động cơ dung tích nhỏ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ôtô ngày nay hầu như đã khắc phục được hiện tượng trễ của turbo bằng cách ứng dụng các phương pháp hay vật liệu mới.

Một trong những giải pháp đơn giản nhất là lắp hai turbo nhỏ thay cho một tuốcbin nén khí lớn. Hệ thống “Bi-turbo” hay tăng áp kép này có tuốcbin đường kính nhỏ hơn, vì thế chúng có thể tăng tốc nhanh hơn trong khi vẫn nén được lượng không khí tương đương với một tuốcbin đường kính lớn. Hiện tượng trễ sẽ khó cảm nhận thấy hơn do tuốcbin nhỏ tăng tốc nhanh hơn.

 

Bi-turbo-1

Bi-turbo-2

Bi-turbo-3

 

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang