ford ranger raptorford explorerford ecosportford rangerford everestRanger Raptorford transitRanger Wildtrak 2.0 AT 4*4
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Tư vấn trực tuyến
Kinh Doanh
zalo
0934890809
Video

Những điều cần biết về phim cách nhiệt ô tô

852 lượt xem
Những điều cần biết về phim cách nhiệt ô tô
Chống nóng cho "xế hộp" lại nhận được nhiều sự quan tâm và dán phim cách nhiệt ô tô là một trong những lựa chọn phổ biến và những lưu ý khi dàn phim cách nhiệt cho xe ô tô của mình.

Khi xe hơi ( ô tô ) trở thành phương tiện di chuyển ngày càng được sử dụng rộng rãi thì nhu cầu làm đẹp cho xe và những tiện ích kèm theo nhằm tiện dụng cho người dùng càng được các nhà sản xuất phát triển những phụ kiện cho xe ô tô càng nhiều và đa dạng về sản phẩm. Mùa hè Khi lái xe trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài  cao và ta lái xe trong xe đóng kín bằng kính, nhiệt độ trong xe tăng lên rất nhanh, vì thế nhu cầu có một tấm che giảm nhiệt lại không mất tầm nhìn, đó cũng là lúc các giải pháp giảm nhiệt, chống nóng cho "xế hộp" lại nhận được nhiều sự quan tâm và dán phim cách nhiệt ô tô là một trong những lựa chọn phổ biến nhất Sở hữu những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, không gây bừa bộn cabin xe, cản nhiệt và tia gây hại tốt, vì vậy dán phim cách nhiệt là lựa chọn của nhiều chủ xe.

Phim cách nhiệt là gì ?

Phim cách nhiệt  được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa mỏng, thuộc nhóm Polyeste. Các lớp phim được liên kết chặt chẽ với nhau và được tích hợp những chất cách nhiệt qua công nghệ như: Tráng phủ kim loại, phún xạ, nhuộm Dyed hay phủ men gốm… dùng để dán vào mặt trong kính ô tô, nhà kính, văn phòng, tòa nhà. Vật liệu và công nghệ được thiết kế nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, an toàn UV, đảm bảo sự riêng tư và An ninh.

Phim cách nhiệt là chất liệu phủ các chất hấp thụ tia tử ngoại, tia hồng ngoại và một số lớp chức năng khác. 2 loại tia này chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da và nhiệt độ, có hại đến sức khỏe con người và các trang thiết bị bên trong xe.

Tác dụng của phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt ô tô không chỉ để cách nhiệt, phim còn rất quan trọng và có 7 tác dụng cực kì quan trọng như sau:

  • Chống nóng ô tô khi để xe ngoài trời, đặc biệt vào mùa hè
  • Chống tia UV bảo vệ da
  • Hạn chế tối đa sự sát thương khi có va chạm, kính xe sẽ không bị vỡ vụn
  • Chống chói cho người lái, phản quang giúp tài xế dễ quan sát hơn
  • Bảo vệ sự riêng tư cho người ngồi trong xe
  • Bảo vệ nội thất trong xe, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào nội thất, taplo
  • Nâng cao tính thẩm mỹ cho xe

Những thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt 

- Khả năng hấp thụ: là đại lượng đặc trưng cho nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, hấp thụ càng nhiều, bề mặt càng nóng.

- Độ xuyên sáng: khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại. 

- Độ phản quang: lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản quang càng cao thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt. 

- Khả năng lọc tia tử ngoại: khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính lái, phim tốt phải lọc được khoảng 99% tia tử ngoại. 

- Khả năng cách nhiệt: Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.

- Tổng năng lượng loại bỏ :là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn tia tử ngoài và tia hồng ngoại. Tỷ lệ này càng cao, chất lượng phim càng tốt.

Dán phim cách nhiệt cho Ôtô loại nào thì tốt

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu phim cách nhiệt, từ cao cấp đến bình dân như: 3M, V-Kool, Llumar, Sun-Gard, AnyGard hay SolarFree,… Do được sản xuất với công nghệ, chất lượng khác nhau nên giá cả cũng rất đa dạng.

Chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên chọn thương hiệu nào bởi điều đó sẽ làm cho tính khách quan của bài viết bị giảm thiểu. Tuy nhiên, có một điều luôn đúng trong trường hợp này, đó là “tiền nào của nấy”, thương hiệu uy tín luôn đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu bạn đã bỏ ra cả tỉ đồng để tậu về chiếc xế cưng, nhưng lại tiết kiệm một vài triệu cho việc chống nóng cho xe

Cách phân biệt hàng giả khi mua phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt ô tô là sản phẩm công nghệ cao được dán vào phía trong kính xe để khắc phục những nhược điểm trên của kính trắng. Hiện nay, trên hầu hết những mẫu ô tô từ xe gia đình đến xe khách đều được dán phim cách nhiệt để chống nóng và cũng là một cách chăm sóc bảo dưỡng ô tô hiệu quả.

Theo chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm phim cách nhiệt bị làm giả mà người tiêu dùng khó phân biệt nếu không trang bị cho mình những kiến thức về ô tô quan trọng.

Một dấu hiệu dễ nhận biết là phim thật có ký hiệu FSK hoặc Rabon in chìm mờ trên mặt phim bằng loại mực không gây độc hại, có thể lau sạch bằng nước. Trong khi đó phim giả in nhái logo hàng chính hiệu bằng loại mực in dầu, khó lau sạch hoặc cạo rửa, có hại cho sức khỏe. Phim giả chỉ được tráng màu cho tối đi, tạo cảm giác mát “ảo”, trên thực tế màu tối hấp thụ nhiệt mạnh hơn. Hầu hết chúng có màu sẫm, sau quá trình sử dụng sẽ trầy xước, trở nên xấu xí. Ngoài ra, phim giả không có tác dụng cản tia tử ngoại, thậm chí làm hại mắt bởi khúc xạ ánh sáng không đồng đều khiến xe có dán cũng như không.

 

 

 

 

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang