ford explorerford rangerford everestFord TerritoryRanger Raptorford transit
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Video

  Ford đầu tư mở rộng nhà máy tại Việt Nam

  1131 lượt xem
  Ford đầu tư mở rộng nhà máy tại Việt Nam
  Công ty Ford Việt Nam vừa quyết định đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy ở Hải Dương nâng tổng vốn đầu tư lên 208 triệu USD

  Hôm nay, Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương. Dự kiến, công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

  Quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam.

  bấm nút công bố kế hoạch mở rộng đầu tư nhà máy Ford Hải Dương.

  Bấm nút công bố kế hoạch mở rộng đầu tư nhà máy Ford Hải Dương

  Với kế hoạch này, nhà máy Ford Hải Dương sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, đồng thời Ford Việt Nam sẽ mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot công nghệ kết nối hiện đại nhất. Với kế hoạch mở rộng nhà máy, Ford Việt Nam sẽ tiếp tục tạo thêm 500 việc làm, nâng tổng số lao động của công ty lên gần gấp đôi từ mức 700 hiện tại. Đồng thời, Ford cũng giúp tạo thêm hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý uỷ quyền của Ford trên toàn quốc.

  Gói đầu tư thêm với trị giá 82 triệu đôla sẽ bao gồm các hạng mục: nâng cấp và mở rộng khu vực sản xuất của nhà máy Ford Hải Dương. Dự án được chia thành 2 giai đoạn và dự kiến được hoàn thành vào giữa năm 2022.

  Phần nhà xưởng mở rộng có diện tích 60.000m2, nâng tổng diện tích của khu vực sản xuất lên 226.000m2, bao gồm các phân xưởng: hàn thân vỏ, sơn, lắp ráp hoàn thiện, tập kết vật tư, nhà kho và bãi đỗ xe thành phẩm.

  Mô hình nhà máy Ford Hải Dương.

  Mô hình nhà máy Ford Hải Dương.

  Một phần lớn ngân sách của gói đầu tư lần này được dùng để đầu tư trang thiết bị mới cho dây chuyền, bao gồm các hệ thống rô bốt tự hành, giúp nâng cao hiệu quả và đảm bảo chất lượng cao nhất cho các sản phẩm được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương.

  Hiện nay danh mục sản phẩm lắp ráp trong nước của Ford đều là các sản phẩm được yêu thích và có tính cạnh tranh cao tại thị trường Việt Nam bao gồm: dòng xe SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Ford Transit và mới đây là dòng sản phẩm MPV 7 chỗ Ford Tourneo. Việc đầu tư mở rộng nhà máy Ford Hải Dương sẽ mở ra cơ hội để đưa thêm các sản phẩm mới về lắp ráp tại tại Việt Nam. 

  Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, khi quá trình đầu tư mở rộng được hoàn tất, sẽ giúp chúng tôi tăng công suất gần gấp 3 lần từ 14.000 xe hiện nay lên tới 40.000 xe/năm, đảm bảo nguồn cung ổn định và tương xứng với nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng (đơn cử như nhu cầu năm 2019 đã giúp công ty đã bán trên 30 ngàn xe, tăng 31%).

  Việc nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

  “Với quyết định đầu tư này, tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư và phát triển lâu dài tại thị trường nội địa. Chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Ford tại Việt Nam.” - Ông Andreá Cavallaro, Phó Chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford Motor.

  Ông Andrea Cavallaro - Phó Chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford phát biểu

  Ông Andrea Cavallaro - Phó Chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế (IMG) của Ford phát biểu tại lễ công bố mở rộng đầu tư nhà máy Ford Hải Dương.

  Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

  Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

  Ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại lễ công bố mở rộng đầu tư nhà máy

  Ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại lễ công bố mở rộng đầu tư nhà máy 

  Kế hoạch đầu tư mở rộng vào nhà máy Hải Dương diễn ra đồng thời với lễ kỷ niệm 25 năm Ford Việt Nam thành lập. Đánh dấu quan hệ Mỹ-Việt được bình thường hóa vào giữa những năm 90, Ford là một trong những nhãn hàng đầu tiên của Mỹ quyết định đầu tư tại Việt Nam.x

  Đại lý xe Ford Bình Định là một trong những đại lý phân phối xe của Ford Việt Nam chuyên cung cấp các loại xe Ford tại khu vực Bình định và các tỉnh miền trung tây nguyên 

  Holine Ford Bình Định : 0939484879

   

  Gửi phản hồi

   

  ^ Về đầu trang