Ford TourneoFord ranger raptorford explorerford ecosportford rangerford everestRanger Raptorford transitRanger Wildtrak 2.0 AT 4*4
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Video

  Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại việt Nam trong năm 2021

  1225 lượt xem
  Ford Ranger sẽ được lắp ráp tại việt Nam trong năm 2021
  Nhận thấy thị trường Việt Nam còn nhiều tiềm năng với xe bán tải Ford Ranger, hãng xe Mỹ đang xúc tiến lắp ráp trong nước đối với dòng xe này trong năm 2021.

  Ra mắt thị trường từ năm 2001, sau gần 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam thì ngày nay những chiếc bán tải như Ford Ranger đã phát triển, trở thành xu hướng và có thể sử dụng đi chơi như những chiếc xe con thông thường.

  Ford Ranger 2021 tại showroom Quy Nhơn

  Nhận thấy thị trường Việt Nam còn nhiều tiềm năng với xe bán tải Ford Ranger, hãng xe Mỹ đang xúc tiến lắp ráp trong nước đối với dòng xe này trong năm 2021.

  Trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger hiện đang nắm giữ thị phần lớn nhất . Đây là động lực để hãng xe Mỹ tiến tới việc lắp ráp dòng xe này ngay tại nhà máy ở Hải Dương, đồng thời biến Ranger thành dòng xe bán tải duy nhất thời điểm hiện tại phân phối dưới dạng lắp ráp trong nước.

  Măt trước Ranger 2021

  Với việc chuyển sang lắp ráp trong nước, nhiều người kỳ vọng giá bán Ford Ranger sẽ được giảm hoặc được tích hợp thêm nhiều tiện nghi. Nguồn cung lớn hơn cũng sẽ là yếu tố khiến giá bán của mẫu xe bán tải này hạ nhiệt, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

  Mặt khác, việc lắp ráp Ford Ranger trong nước không chỉ giúp hãng xe Mỹ chủ động được nguồn cung khi nhu cầu thi trường gia tăng mà còn tận dụng được những ưu đãi thuế để giảm giá thành sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh thị trường ganh đua ngày càng quyết liệt.

  Camera lùi trên xe Ford Ranger WildTrack

  Hiện tại chưa có thông tin chính thức về cấu hình tiện nghi, công nghệ cũng như động cơ của Ford Ranger lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ được giữ nguyên như xe nhập khẩu vì hiện tại dòng xe Ranger tại thị trường Đông Nam Á không có thêm lựa chọn nào khác.

  Tổng thể Ford Ranger 2021 không thay đổi nhiều so với trước 

  Nếu Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam, nhiều khả năng dòng xe Ranger Raptor cũng sẽ được cân nhắc chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của khách hàng ở phân khúc bán tải cao cấp.

  Trong năm 2020, hầu hết các mẫu xe của Ford Việt Nam đều không đạt được kết quả kinh doanh như kỳ vọng, ngoại trừ Ford Ranger luôn đứng đầu doanh số trong phân khúc xe bán tải. Năm 2019 vừa qua, Ford Việt Nam bán ra 13.319 xe (số liệu VAMA), dẫn đầu phân khúc bán tải, bỏ xa đối thủ xếp vị trí thứ hai Toyota Hilux (chỉ với 2.863 xe bán ra). Trong khi đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 10.2020 vừa qua, Ford bán ra gần 9.700 chiếc Ranger (doanh số tháng 10 đạt hơn 1.500 xe) tại thị trường Việt Nam.

  Hiện nay Ford Ranger đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam với 7 phiên bản khác nhau, bao gồm các phiên bản thuộc dòng XL, XLS, XL, Wildtrak và phiên bản hiệu năng cao Raptor.

  Có thể nói, trong khi tất cả các mẫu xe bán tải đang phân phối tại Việt Nam như Toyota Hilux, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado và Isuzu D-max đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thì việc tiên phong lắp ráp Ranger được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra sức cạnh tranh lớn hơn cho thương hiệu xe Mỹ cũng như tiếp tục nới rộng khoảng cách doanh số so với các đối thủ.

  Ford Bình Định hiện cung cấp các loại xe Ford Ranger với giá bán như sau:

  Ford Ranger Raptor: 1,202 tỷ VNĐ

  Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 Biturbo: 925 triệu VNĐ

  Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 Limited: 905 triệu VNĐ

  Ford Ranger XLS 2.2L 4x2 AT 2018: 650 triệu VNĐ

  Ford Ranger XLS 2.2L 4x2 MT: 630 triệu VNĐ

  Ford Ranger XLT 2.0L Limited 4x4 AT: 799 triệu VNĐ

  Ford Ranger XL 2.2L 4x4 MT: 616 triệu VNĐ

   

   

  Gửi phản hồi

   

  ^ Về đầu trang