ford explorerford rangerford everestFord TerritoryRanger Raptorford transit
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Video

  Ford Tourneo sẽ dừng sản xuất, phân phối tại Việt Nam

  893 lượt xem
  Ford Tourneo sẽ dừng sản xuất, phân phối tại Việt Nam
  Ford Việt Nam xác nhận thông tin mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay.

  Mẫu MPV 7 chỗ - Ford Tourneo trên thị trường ô tô Việt Nam sẽ chính thức khép lại từ tháng 6.2021, sau gần 2 năm ra mắt. Sáng 11-5, Ford Việt Nam xác nhận thông tin mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay. 

  ford tourneo

  Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới, đại diện hãng xe Mỹ khẳng định, điều này sẽ không xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. 

  Trước đó, tại thời điểm ra mắt vào tháng 9.2019 với 2 phiên bản có giá bán từ 999 triệu đồng đến 1,069 tỉ đồng, Tourneo với thiết kế theo phong cách xe MPV 7 chỗ, kiểu dáng lạ mặt... được Ford hướng đến nhóm khách hàng chính là các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, du lịch và những gia đình nhỏ. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong vòng 2 năm qua khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề. Doanh số bán Ford Tourneo cũng không mấy khả quan.

  nội thất Ford Tourneo

  Là mẫu xe non trẻ của Ford tại Việt Nam (mới chỉ ra mắt từ cuối năm 2019), Tourneo có doanh số không cao trong suốt thời gian đại dịch hoành hành. Chỉ 340 xe được giao tới tay khách hàng trong cả năm 2020, trong khi con số này trong ba tháng đầu năm 2021 là 44 xe. 

  Việc ngừng sản xuất, phân phối Ford Tourneo tại Việt Nam cho thấy sự linh hoạt của hãng xe Mỹ trong việc tái cơ cấu sản phẩm để tập trung vào những mẫu xe chủ lực vốn là thế mạnh của hãng như Ford Ranger, Everest…

  Gửi phản hồi

   

  ^ Về đầu trang