ford explorerford rangerford everestFord TerritoryRanger Raptorford transit
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Video

  Ford Việt Nam chính thức đưa đường thử mới vào hoạt động

  2929 lượt xem
  Ford Việt Nam chính thức đưa đường thử mới vào hoạt động
  Ford Việt Nam vừa chính thức khánh thành đường thử xe mới với nhiều cải tiến, đạt tiêu chuẩn của Ford trên toàn cầu. Bên cạnh đó, thiết kế và thông số của đường thử này cũng đáp ứng các tiêu chí mà Chính phủ Nghị định 116 đã đề ra về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

  Ford Việt Nam vừa chính thức khánh thành đường thử xe mới với nhiều cải tiến, đạt tiêu chuẩn của Ford trên toàn cầu. Bên cạnh đó, thiết kế và thông số của đường thử này cũng đáp ứng các tiêu chí mà Chính phủ Nghị định 116 đã đề ra về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

  Được xây dựng ngay trong nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương, đường thử mới có độ dài 1.080m bao gồm các điều kiện địa hình được thiết kế bám sát với thực tế mà ô tô phải đi qua như đường bằng phẳng, đường gồ ghề, đường gợn sóng, đường dốc, đường trơn ướt, đường cua. Cùng với đó là nhiều loại bề mặt đường đa dạng như đường nhựa, đường sỏi đá, đường lát đá xẻ, lát đá Bỉ, đường dây thừng và góc sắt.

  Mỗi đoạn đường thử đều có mục đích riêng và sử dụng nhiều loại bề mặt đường khác nhau, nhằm đánh giá tổng thể các tiêu chí kỹ thuật của xe. Nếu như đường bằng phẳng và đường dốc được sử dụng để kiểm tra tính năng tăng tốc, khả năng chuyển số, hệ thống phanh, hệ thống lái thì đường sỏi đá sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra hệ thống treo, rung động thân xe và giảm sóc. Độ bền các mối hàn trên khung và thân sẽ sẽ được đẩy đến giới hạn trên các đoạn đường vặn xoắn thẳng và đường vặn xoắn khi vào cua để đảm bảo độ vững chắc, toàn vẹn cấu trúc và khả năng vận hành trơn chu của chi tiết nội/ngoại thất của xe khi phải vận hành trên những đia hình khắc nghiệt này.

  Đặc biệt, các tiêu chí về độ ồn và tiếng động lạ của xe thì sẽ được đánh giá trên địa hình thử gồ ghề như đường gợn sóng, và các đoạn đường có bề mặt dây thừng hay góc sắt. Các tính năng an toàn như Hệ thống Cân bằng Điện tử và Chống Bó cứng Phanh cũng sẽ được thử nghiệm trên các đoạn trơn trượt và trên 400m đường thẳng.

  Xem Thêm :  Đường thử Xe mới của Ford Việt Nam

  Ông Phạm Văn Dũng Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam còn cho biết thêm: “Đường thử mới đi vào hoạt động chính thức sẽ giúp Ford Việt Nam mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng ngày càng tốt hơn, trên cả 4 yếu tố Chất lượng, An Toàn, Thông Minh và Thân thiện với môi trường. Điều này cũng thể hiện cam kết đầu tư và phát triển lâu dài của Ford tại thị trường Việt Nam”

  Nghị định 116 Chính phủ về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Nghị định quy định, các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam phải có đường chạy thử xe. Quy định về thiết kế đường thử trong Nghị định 116 cũng rất nghiêm ngặt. Xe sản xuất, lắp ráp phải được chạy trên đường thử để đánh giá chất lượng xe trước khi xuất xưởng, đến tay người tiêu dùng.

  Theo đó, đường thử xe tại Việt Nam phải có chiều dài tối thiểu 800 mét, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật để kiểm tra được chất lượng của xe sản xuất, lắp ráp trước khi xuất xưởng trên các loại đường: Đường bằng phẳng (là loại đường có mặt đường vuông góc với mặt phẳng trung tuyến của xe và thẳng hướng theo hướng di chuyển của xe), đường sỏi đá (là loại đường có mặt đường phủ sỏi đá), đường gồ ghề và đường gợn sóng (là loại đường có nhiều chỗ nhô lên không đồng đều trên bề mặt), đường dốc lên xuống (là loại đường có độ dốc tối thiểu 20% theo cả 2 chiều dốc lên và dốc xuống), đường trơn ướt (là loại đường được thiết kế với hệ số ma sát nhỏ hơn so với hệ số ma sát đường bằng phẳng), đường cua (là loại đường có hình dạng một phần của cung tròn).

  Mỗi loại đường thử sẽ có mục đích đánh giá chất lượng của xe theo các tiêu chí khác nhau. Đường bằng phẳng được sử dụng để kiểm tra tính năng tăng tốc, chuyển các cấp số, hệ thống phanh chính, hệ thống lái). Đường sỏi đá kiểm tra tiếng ồn, tiếng động lạ, cách âm, tiêu âm. Đường gồ ghề sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra độ bền hệ thống treo, rung động thân xe và giảm sóc. Để kiểm tra độ bền thân xe, khung xương, ô tô sẽ phải đi qua đường gợn sóng.

  Bên cạnh đó, để kiểm tra khả năng vượt dốc của xe cũng như phanh đỗ, đường dốc sẽ làm nhiệm vụ này. Đường trơn ướt sẽ kiểm tra mức độ ổn định lái của xe khi phanh.

  Cuối cùng, đường cua sẽ kiểm tra hệ thống lái và khả năng quay vòng của xe. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra trên đường thử, kết quả sẽ được lưu trên hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp.

  Gửi phản hồi

   

  ^ Về đầu trang
  Thiết kế website