ford explorerford rangerford everestFord TerritoryRanger Raptorford transit
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Kinh doanh
zalo
0939484879
Video

  Thông tin gây sốc từ Ford: Kem chống nắng có thể làm hỏng nội thất ô tô

  1278 lượt xem
  Thông tin gây sốc từ Ford: Kem chống nắng có thể làm hỏng nội thất ô tô
  Theo hãng xe Mỹ, các sản phẩm bảo vệ da và chăm sóc sức khoẻ như kem chống nắng, dung dịch vệ sinh tay và xịt chống côn trùng... có thể chứa những hoá chất làm hỏng bề mặt nội thất ô tô.

  Ford cho biết khi mùa hè đến, mọi người bắt đầu dùng kem chống nắng nhiều hơn và khi lái xe, kem sẽ dính vào các bề mặt của nội thất, như vô lăng, ghế ngồi, cần số..., khiến chúng nhanh hỏng hơn.

  Theo hãng xe Mỹ, từ dung dịch vệ sinh tay cho đến kem chống nắng hay xịt chống côn trùng, ngay cả sản phẩm có vẻ như "lành" nhất cũng chứa hoá chất có thể gây hại nếu tiếp xúc với các bề mặt nội thất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần trong một năm.

  Các kỹ sư của Ford đã tiến hành thử nghiệm độ bền vật liệu ở những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và phát hiện ra các trường hợp nội thất xe hỏng cực nhanh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi tìm hiểu, hãng kết luận rằng ethanol có thể là thủ phạm, và khả năng cao nhất là một dung dịch vệ sinh tay có chứa 80% ethanol. 

  Theo các kỹ sư của Ford, số hóa chất này có thể phản ứng với một số bề mặt nhất định trong ô tô khiến chúng mòn/hỏng sớm hơn dự định trừ phi được tráng lớp bảo vệ đặc biệt từ trước.

  "Ngay cả những hóa chất quen thuộc và tầm thường nhất mà chúng ta có thể nghĩ tới cũng có thể làm tuổi đời nội thất xe giảm đi trông thấy nhất là nếu tiếp xúc thường xuyên", Mark Montgomery – kỹ sư cao cấp trong mảng chất liệu chế tạo của Ford châu Âu chia sẻ.

  Ông lấy ví dụ rằng kem chống nắng chứa một lượng lớn titanium oxide có thể phản ứng với nhựa và dầu tự nhiên có trong da chế tạo ô tô, đặc biệt là khi tiếp xúc ở nhiệt độ nóng ngày hè. Diethyltoluamide cũng là một chất thường thấy trong thuốc xịt côn trùng không tốt cho nội thất.

  Các kỹ sư Ford cũng thử nghiệm chất liệu da trên nội thất các dòng sản phẩm của họ ở nhiệt độ cao (75 độ C) lẫn thấp (-30 độ C) để thử độ bền và giãn nở. Hiện mục tiêu của Ford là phát triển một hợp chất bảo vệ nội thất mới có khả năng tráng phủ nhiều bề mặt khác nhau để bảo vệ các chất liệu dễ bị tổn hại bởi hóa chất bên ngoài.

  Những thông tin này từ Ford dẫn tới băn khoăn là nếu các hoá chất này có thể phá huỷ nội thất nhựa và da của ô tô thì sẽ thế nào với da và sức khoẻ của chúng ta?

  Theo Carscoops

  Gửi phản hồi

   

  ^ Về đầu trang
  Thiết kế website