Bảo Dưỡng Xe Ford Định Kỳ

Bảo Dưỡng Xe Ford Định Kỳ.

Hiện nay ô tô đã trở thành phương tiện giao thông ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Khi sử dụng xe ô tô thì một số bộ phận của ô tô trong quá trình vận hành sử dụng thường bị hao mòn một cách tự nhiên. Chính vì vậy, theo thời gian mỗi chiếc ô tô cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để tránh khỏi hư hỏng nặng cũng như tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính an toàn cho xe cũng như người sử dụng.

cham soc bao duong xe o to ford

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe định kỳ

Lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Ford là rất lớn. Nó không chỉ đảm bảo về an toàn trong khi di chuyển mà còn giúp chủ xe tiết kiệm tối ưu chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Vận hành ổn định:

Sau một thời gian di chuyển, xe Ford của bạn sẽ có những dấu hiệu hao mòn hay thậm chí là hư hỏng nhất định. Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp xế của bạn được chăm sóc tốt, sớm khắc phục các sự cố để vận hành ổn định và an toàn hơn.

Duy trì hiệu suất tối đa:

Khi bảo dưỡng, xe của bạn sẽ được thay dầu và bộ lọc. Điều này giúp cho hoạt động của xe êm ái, trơn tru và duy trì vận hành tốt nhất.

Nâng cao tuổi thọ của xe:

Bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp nhanh chóng phát hiện các hư hỏng phát sinh và xử lý kịp thời. Giúp các bộ phận, chi tiết của xe hoạt động ổn định, lâu dài hơn và góp phần nâng cao tuổi thọ của xe.

Tăng giá trị của xe:

Sau mỗi lần bảo dưỡng là các bộ phận bên trong, bên ngoài xe sẽ được kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, xế Ford của bạn vẫn luôn giữ được phong độ và rất “có giá” khi bạn có nhu cầu bán xe.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế:

Bảo dưỡng định kỳ sẽ là một giải pháp hiệu quả để bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế. Bởi mỗi lần bảo dưỡng xe của bạn sẽ được kiểm tra và sớm phát hiện các sự cố, hỏng hóc. Điều này giúp tránh được những hư hỏng nghiêm trọng sẽ rất khó và tốn tiền để khắc phục, sửa chữa.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp chiếc xe luôn vận hành ổn định, bền bỉ và bạn luôn có được cảm giá thoải mái, yên tâm với những chuyến hành trình an toàn. Đối với dòng xe Ford việc bảo dưỡng cũng có những lưu ý và tuân thủ các quy tắc nhất định.

dich vu sua chua o to

Bảo dưỡng ô tô định kỳ gồm những hạng mục nào?

Theo các chuyên gia kỹ thuật của Ford Việt Nam, quá trình bảo dưỡng định kỳ một chiếc ô tô phải trải qua nhiều hạng mục với việc kiểm tra chi tiết từng bộ phận khác nhau để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành trơn tru.

Các hạng mục kiểm tra bao gồm:

Kiểm tra chức năng vận hành của hệ thống điều khiển trong cabin bào gồm việc kiểm tra các bộ phận như đèn, còi, gạt mưa, hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa không khí…

Hạng mục kiểm tra khoang động cơ đòi hỏi bạn phải đàu tư thời gian, chi phí để xem xét, thay thế dầu động cơ, dầu trợ lực lái, dung dịch làm mát động cơ, dầu phanh, dây đai truyền động…

Các hạng mục cần thay thế định kỳ bao gồm dầu máy, bộ lọc dầu động cơ, bộ lọc nhiên liệu, bộ lọc gió… Hạng mục kiểm tra gầm xe bảo dưỡng hệ thống phanh, kiểm tra hệ thống treo,lốp xe, đường ống, ống xả, đai ốc, kiểm tra các rò rỉ,… Sau khi bảo dưỡng, bạn cần để nhân viên kỹ thuật của hãng lái thử xe để kiểm tra tốc độ, lực phanh, độ trượt ngang, nồng độ khí xả…

Bảo dưỡng ô tô định kỳ ở đâu?

Trên thực tế, một số bộ phận trên ô tô bạn có thể tự kiểm tra thay thế theo lịch định kỳ và thực trang sử dụng ô tô của bản thân để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng ô tô bạn chỉ nên kiểm tra các bộ phân đơn giản như nước làm mát, dầu động cơ, dầu trợ lực lái…

Việc bảo dưỡng các bộ phận khác như động cơ, hộp số, hệ thống phanh… cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo chuyên sâu.

Trong một số trường hợp để bảo dưỡng các hệ thống chỉ trang bị riêng cho dòng xe ô tô của bạn. Bạn nên mang đến các đại lý chính hãng để được tư vấn kiểm tra và sửa chữa. Ford Bình Định là Đại lý Ủy Quyền của Ford Việt Nam bạn có thể đưa xe đến đại lý để được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo chính sách của Ford Việt Nam

Lịch và nội dung bảo dưỡng xe Ford chi tiết:

Bạn có thể tham khảo lịch bảo dưỡng xe Ford trong sổ tay hướng dẫn đi kèm xe hoặc trên các trang web chính hãng của Ford bạn sẽ biết được lịch bảo dưỡng xe Ford định kỳ chuẩn xác hoặc liên hệ:

Đại lý ô tô Dana Ford Bình Định – 73 Tây Sơn – Quy Nhơn – Bình Định

Hotline : 0939484879 – 0934890809

Để thực hiện kiểm tra định kỳ và chăm sóc chiếc xe của mình tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.