Các biểu tượng đèn báo lỗi trên ô tô thường gặp

Các biểu tượng đèn báo lỗi trên ô tô rất đa dạng về ký hiệu, màu sắc và những ý nghĩa cảnh báo riêng biệt. Việc hiểu được ý nghĩa của các biểu tượng này là điều mà người điều khiển phương tiện cần biết khi tham gia lưu thông.

các biểu tượng đèn báo trên ô tô

Biểu tượng đèn báo trên ô tô có nhiều biểu tượng màu sắc khác nhau như màu xanh lá, màu vàng và màu đỏ. Trong khi màu xanh có ý nghĩa thông báo cho người điều khiển xe về tình trạng hoạt động của thiết bị thì đèn màu vàng và màu đỏ lại mang ý nghĩa báo lỗi.

Khi nào xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô?

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện đèn báo trên ô tô khá đa dạng. Thông thường là do quá trình sửa chữa. Cụ thể khi người thợ sửa xe tháo và lắp lại các cảm biến mà quên xóa đèn. Mặc dù cảm biến đó không bị hư nhưng khi đã tháo ra thì giống như lời cảnh báo an toàn của hãng. Trường hợp không xóa đèn thì về lâu dài cảm biến có thể sẽ hoạt động không đúng quy tắc

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến đèn báo lỗi xuất hiện trên xe chính là một bộ phận nào đó đang gặp vấn đề. Đây là sự cảnh báo đã đến lúc bạn cần kiểm tra bộ phận đó ngay lập tức để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Trường hợp phát hiện đèn báo lỗi trên bảng táp lô bạn cần bình tĩnh bởi vì đây chỉ là lời cảnh báo chứ không phải nguy hiểm sẽ xảy ra tức khắc. Tuy nhiên về lâu dài xe sẽ có nhiều rủi ro lớn và chi phí sửa chữa tăng cao hơn. Vì vậy bạn cần phải khắc phục sớm. Hiện nhiều dòng xe ô tô đời mới không dễ dàng để xóa mã lỗi. Điều quan trọng là sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng để xóa lỗi nhằm đảm bảo an toàn.

Các biểu tượng báo lỗi đèn đỏ trên ô tô

đèn báo lỗi đỏ trên xe ô tô

Mỗi hãng xe hơi đều có cách sắp xếp vị trí đèn báo lỗi trên bảng taplo ô tô khác nhau. Tuy nhiên, khi các biểu tượng báo lỗi trên ô tô màu đỏ xuất hiện thì đều mang ý nghĩa cảnh báo nguy hiểm. Do đó, người dùng xe phải kịp thời hiểu rõ ý nghĩa của các loại biểu tượng đèn trên ô tô để đưa ra biện pháp xử lý sự cố ngay lập tức.

Khi lỗi báo đèn xe ô tô báo đỏ trên taplo, nếu người lái chưa kịp thời nắm được ý nghĩa đèn báo lỗi ô tô này thì tốt hơn hết là nên dừng xe để kiểm tra và tìm giải pháp khắc phục. Nếu người điều khiển phương tiện không thể tự xử lý được thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía đội ngũ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp như Ford Bình Định

Các ký hiệu báo lỗi trên xe ô tô màu vàng

đèn báo lỗi màu vàng

Khác với tín hiệu báo đỏ báo nguy hiểm, các đèn báo lỗi vàng trên xe ô tô lại mang ý nghĩa cảnh báo về các sự cố ô tô sắp xảy ra. Các loại đèn vàng trên bảng taplo khá đa dạng về ký hiệu và với cấp độ nguy hiểm chưa cao. Do đó, người lái vẫn có thể duy trì được tốc độ trong khi khắc phục sự cố liên quan đến đèn báo.

Những biểu tượng đèn báo khác trên ô tô

Các biểu tượng đèn báo lỗi trên xe ô tô màu xanh mang ý nghĩa thông báo cho người điều khiển biết tình trạng hoạt động của thiết bị trên ô tô. Dưới đây là một số đèn báo  thường gặp:

các đèn báo màu hoạt dông trên xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.