Công nghệ SYNC™ của Ford

Ford lần đầu công bố phát hành công nghệ SYNC™ vào tháng 1 năm 2007 tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit. SYNC™ được tung ra thị trường bán lẻ vào năm 2007 khi Ford trang bị công nghệ này trên xe Ford mẫu 2008 ở Bắc Mỹ.

Công nghệ SYNC™ của Ford

SYNC™ cho phép bạn sử dụng giọng nói để thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc. Công nghệ SYNC™ cũng giúp bạn tập trung vào đường đi và giữ tay trên vô lăng.Ford SYNC™ ( Công nghệ Ford SYNC) là một hệ thống liên lạc và giải trí tích hợp trên xe Ford, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại rảnh tay, điều khiển nhạc và thực hiện các chức năng khác bằng cách sử dụng khẩu lệnh. Hệ thống bao gồm các ứng dụng và giao diện người dùng do Ford và các nhà phát triển bên thứ ba khác phát triển. Hai thế hệ đầu tiên (Ford Sync và MyFord Touch) chạy trên hệ điều hành Windows Embedded Automotive do Microsoft thiết kế, trong khi thế hệ thứ ba và thứ tư (Sync 3 và Sync 4/4a) chạy trên hệ điều hành QNX của BlackBerry Limited. Các phiên bản trong tương lai sẽ chạy trên hệ điều hành Android của Google.

Công nghệ Ford SYNC™  giúp cho người lái kết nối và sử điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth và trình phát phương tiện kỹ thuật số trên xe của họ bằng cách sử dụng khẩu lệnh bằng cách sử dụng nút bấm trên vô lăng của xe và điều khiển radio. SYNC™  có nhiều khả năng tích hợp di động khác nhau, bao gồm “Push to Talk” trên vô lăng, chuyển danh bạ không dây giữa điện thoại di động và danh bạ điện thoại trên máy của bạn, cũng như nhiều tính năng gọi nâng cao, chẳng hạn như ID người gọi, cuộc gọi chờ , cuộc gọi hội nghị, nhật ký người gọi, danh sách liên hệ, biểu tượng cường độ tín hiệu và biểu tượng sạc pin điện thoại. Nhạc chuông cá nhân cũng có thể được chỉ định để xác định người gọi cụ thể.

SYNC™  có thể kết nối với các máy nghe nhạc kỹ thuật số thông dụng thông qua Bluetooth hoặc kết nối USB. Người dùng có thể duyệt qua các bộ sưu tập nhạc theo thể loại, album, nghệ sĩ và tên bài hát bằng khẩu lệnh.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, Ford đã công bố Sync 4 và 4a, phiên bản tiếp theo của nền tảng thông tin giải trí của họ. Sync 4 đi kèm với màn hình chính 8 hoặc 12 inch theo chiều ngang trong khi Sync 4a đi kèm với màn hình chính 12 hoặc 15,5 inch theo chiều dọc. Các bản cập nhật phần mềm Ford Power-Up mang đến những cải tiến liên tục cho phương tiện thông qua các bản cập nhật qua mạng.

Các thế hệ của hệ thống SYNC trên xe Ford

ford syn 4 trên ford everest 2023

Thế hệ đầu tiên của hệ thống Ford SYNC xuất hiện trên các dòng xe hãng từ tháng 7/2007 mang đến cho người lái khả năng kết nối điện thoại của họ với xe hơi qua Bluetooth. Hệ thống giải trí đa phương tiện cũng có thể được kết nối bằng USB, sau đó trình phát nhạc có thể được chọn trực tiếp trên hệ thống thông tin giải trí.

Hệ thống SYNC 1.0 đã trải qua một số cập nhật kể từ khi phát hành, bao gồm màn hình được sửa đổi có các tính năng khác như SatNav và camera lùi trên các mẫu máy cao cấp hơn. Về bản thân, công nghệ này không thực sự đột phá, nhưng nó chắc chắn đã mở đường cho nhiều thứ mà Ford phát triển tiếp sau đó.

Đến tháng 1/2010, Ford ra mắt hệ thống MyFord Touch và đây được coi là thế hệ thứ 2 của Ford SYNC. MyFord Touch sử dụng thông qua hệ thống thông tin giải trí bằng màn hình cảm ứng, có nhiều tính năng giúp trải nghiệm kết nối trong xe của bạn trở nên hữu ích và dễ sử dụng hơn. 

SatNav là tiêu chuẩn trên SYNC 2 và người dùng cũng có thể điều khiển điều hòa không khí thông qua màn hình cảm ứng hoặc thậm chí là các lệnh bằng giọng nói, cũng như các điều khiển truyền thống.

Cuối năm 2014, Ford giới thiệu hệ thống SYNC thế hệ 3 (SYNC 3) thay thế cho MyFord Touch được thiết kế đơn giản và hiệu quả hơn và do đó chạy trên một hệ điều hành mới QNX của BlackBerry thay cho Microsoft. Hệ thống SYNC 3 có thể kết nối với các ứng dụng được chọn mà bạn có thể điều khiển bằng màn hình cảm ứng và điều khiển giọng nói. 

Nó cũng bao gồm Apple CarPlay và Android Auto, cho phép bạn kết nối điện thoại qua USB và sử dụng các tính năng như SatNav và âm nhạc thông qua màn hình cảm ứng. Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua trợ lý ảo gốc điện thoại của bạn, như Siri. Điều này giúp đơn giản hóa mọi thứ và giúp sử dụng các tính năng điện thoại của bạn an toàn hơn và ít gây mất tập trung hơn.

Tháng 10/2019, thế hệ thứ 4 của Ford SYNC được công bố thông qua việc ra mắt mẫu xe Ford Mustang Mach E,chiếc xe thương mại đầu tiên được ứng dụng hệ thống SYNC 4 sẽ là mẫu Ford F-150 2021. Hiện nay Ford SYNC được trang bị trên một số phiên bản Ranger và Everest New 2023

Đại lý ô tô Ford Bình Định

Hotline : 0939484879 – 0934890809 Ms Ngọc Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.