Giá lăn bánh xe Ford tại Bình Định

Tìm hiểu Giá lăn bánh xe Ford

Nhiều khách hàng khi mua xe ô tô thường có thắc mắc, tại sao giá mua xe thực tế thường cao hơn rất nhiều so với giá niêm yết. Đúng vậy, để khách hàng sở hữu một chiếc xe ô tô, ngoài mức giá niêm yết của xe, khách hàng sẽ phải đóng thêm một khoản chi phí nữa tạm gọi là “phí lăn bánh xe ô tô”. Và khi cộng thêm chi phí này với giá xe thì số tiền bạn bỏ ra mua xe thực tế sẽ cao hơn mức giá niêm yết của nhà sản xuất đưa ra. Quý khách tham khảo thêm về các chi phí khi mua xe ô tô Ford mới và Giá lăn bánh xe Ford Bình Định

Các chi phí khi mua xe ô tô mới

Chi phí mua xe

Chi phí mua xe thường sẽ theo giá niêm yết hoặc giá bán lẻ được hãng ô tô đề xuất ở các đại lý ủy quyền trong hệ thống. Giá xe niêm yết đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và các loại thuế, phí khác (nếu có). Tuy nhiên, chi phí mua xe thực tế có thể thấp hơn giá niêm yết nếu đại lý đang có các chương trình khuyến mãi giảm giá tiền mặt.

Thuế trước bạ

Thuế trước bạ là khoản lớn nhất trong các chi phí lăn bánh xe ô tô mới sau tiền mua xe. Cách tính thuế trước bạ xe ô tô như sau:

Lệ phí trước bạ ô tô mới = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí theo tỷ lệ (%)

Trong đó, Giá tính lệ phí trước bạ được Nhà nước quy định cụ thể với từng loại xe. Giá tính lệ phí trước bạ thường không phải là giá niêm yết mà sẽ thấp hơn.

Còn Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) được quy định riêng theo từng loại ô tô. Theo đó, ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu áp dụng mức thu theo tỷ lệ 10%.

Lưu ý: trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương thì HĐND cấp tỉnh được điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 15%.

Hiện nay, Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) dao động từ 10 – 12% tuỳ khu vực:

Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Cần Thơ là 12%

Hà Tĩnh là 11%

Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại là 10%

Với xe ô tô bán tải, mức thu lệ phí trước bạ đăng ký lần đầu sẽ bằng 60% phí trước bạ áp dụng cho ô tô con, tức là từ 6% – 7,2% tùy thuộc vào từng địa phương.

Như vậy, thuế trước bạ của xe Ford tại Bình Định là:

Xe du lịch bao gồm: Everest, Territory, Explore, Ecosport, Tourneo ….. là 10%

Xe Ford Transit là 2 %

Xe Bán tải ( Pick up) : Ford Ranger, Ranger Raptor là 6 %

Phí ra biển số

Phí ra biển số (hay còn gọi là phí đăng ký ô tô mới) là một trong các chi phí phải đóng khi mua ô tô. Phí này được tính cố định nhưng khác nhau theo từng khu vực. Cụ thể, phí ra biển xe mới ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là cao nhất với mức 20 triệu đồng. Còn khu vực 2 là 1 triệu đồng. Khu vực 3 là 200.000 đồng.

Với xe bán tải, phí ra biển dao động từ 150.000 – 500.000 đồng tuỳ khu vực.

Khu vực 1 gồm các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã. Khu vực 2 gồm các khu vực thuộc huyện, xã.

phi dang ki bien so ford binh dinh

Phí sử dụng đường bộ

Phí sử dụng đường bộ (hay phí bảo trì đường bộ) là một trong các chi phí khi mua ô tô mới phải đóng. Phí này áp dụng chung cho tất cả các khu vực. Với ô tô dưới 9 chỗ, phí sử dụng đường bộ là 1,56 triệu đồng/năm. Với xe bản tải là 2,16 triệu đồng/năm.

Phí đăng kiểm lần đầu

Trong các chi phí khi mua ô tô mới còn có một loại phí quan trọng khác là phí đăng kiểm lần đầu. Theo bảng giá đăng kiểm xe ô tô, phí đăng kiểm lần đầu cho ô tô mới là 340.000 đồng/xe/lần.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những chi phí khi mua xe ô tô mới bắt buộc phải chi. Bởi để xe lăn bánh, chủ xe phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe. Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự cụ thể như sau: xe ô tô 4 – 5 chỗ là 480.700 đồng/năm, xe ô tô 7 – 11 chỗ là 873.400 đồng/năm, xe bán tải là 1.026.300 đồng/năm.

Các phi chí phát sinh khác

Trên đây là những loại chi phí khi mua xe ô tô mới bắt buộc phải đóng để xe lăn bánh. Bên cạnh các loại phí này, chủ xe có thể sẽ chi trả thêm một số chi phí phát sinh tự nguyện như: phí mua bảo hiểm vật chật xe (tính theo % trên giá bán tuỳ hãng bảo hiểm), chi phí trang bị thêm option, phụ kiện cho xe…

giá lăn bánh xe Ford tại Bình Định

Cách tính giá lăn bánh xe Ford tại Bình Định

Để tính giá xe ô tô lăn bánh cơ bản chỉ cần cộng tất cả các chi phí mua ô tô mới ở trên, bao gồm:

  1. Chi phí mua xe
  2. Thuế trước bạ
  3. Phí ra biển số
  4. Phí sử dụng đường bộ
  5. Phí đăng kiểm lần đầu
  6. Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự
  7. Các chi phí phát sinh khác (nếu có)

Trong trường hợp có thêm các chi phí phát sinh khác như phí bảo hiểm vật chất thì sẽ cộng thêm vào.

Để hiểu rõ về giá xe Ford và Giá lăn bánh xe Ford tại Bình Định vui lòng liên hệ:

Hotline: 0939484879 – 0934890809 Ms Ngọc Nga

Hoặc tham khảo https://fordbinhdinh.net/bang-gia-xe-ford/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.